Việc chọn trường cho con em mình là rất quan trọng đối với mỗi phụ huynh. Vì nếu chọn được một môi trường tốt để làm tiền đề thì vấn đề cho sự trưởng thành của con cái là điều mà phụ huynh nào cũng mong muốn. Do đó batdongsanquan9.net chia sẻ cho các bậc phụ huynh tham khảo top Trường tiểu học tốt tại quận 9 

Tiêu chí chọn trường Tiểu học

Khi lựa chọn trường cho các con em của mình, các bậc ba mẹ sẽ đặt ra những tiêu chí để lựa chọn tốt nhất cho con mình. Mỗi một tiêu chí lại dựa trên quan điểm và cách đánh giá của từng người, tuy nhiên, chúng tôi khuyên các bậc phụ huynh nên tìm hiểu các trường dựa trên 4 yếu tố sau đây:

 • Điều kiện cơ sở vật chất: cơ sở vật chất phải khang trang, hiện đại, có điều hòa nhiệt độ và các thiết bị dạy học thông minh thì càng tốt.
 • Đội ngũ giáo viên: Đội ngũ giáo viên nhiệt tình, có chuyên môn, đạt được nhiều thành tích trong các kỳ thi giáo viên dạy giỏi của Quận, Thành phố.
 • Chất lượng đào tạo: chương trình học tốt, phát huy được khả năng của các em học sinh, nhất là các trường có chương trình đào tạo song ngữ hoặc chương trình Quốc tế.

Ngoài ra, phụ huynh nên tham khảo về những thành tích mà nhà trường đã đạt được để đánh giá về chất lượng dạy học của trường.

 • Các hoạt động bổ ích: các hoạt động dạy học thiết thực, sáng tạo như các cuộc thi, các tiết học rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng tư duy, hoạt động sinh hoạt dưới cờ, thể thao, văn nghệ… cũng sẽ là cơ sở để tạo nên một môi trường học tập tốt cho các em học sinh.

Top những trường tiểu học tốt tại quận 9 

Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng – phường Hiệp Phú

Trường tiểu học quận 9

Địa chỉ: Đường Lê Lợi, Khu phố 2, phường Hiệp Phú, quận 9, TPHCM

Loại hình: Công lập

Cơ sở vật chất: Cơ sở vật chất của nhà trường được trang bị đầy đủ về cơ bản nhưng chưa hoàn thiện về diện tích sân chơi, bãi tập. Bên cạnh đó, diện tích sân trường còn hạn chế, mặc khác tận dụng được không gian sân, trường bố trí các màu sắc gây thích thú cho các em nhỏ. Tạo môi trường sinh hoạt chung sôi động, vừa học tập vừa giải trí ngay trong trường học.

Chất lượng giáo dục: Trường có tổng số hơn 1600 học sinh, tỉ lệ lên lớp và hoàn thành chương trình tiểu học là 100%, trong đó có 103 em đạt thủ khoa 20/20 điểm. Tỉ lệ khá giỏi  đạt 97,2%. Đội ngũ giáo viên dạy giỏi, dày dặn kinh nghiệm và có thành tích rất đáng tự hào với: 3 giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cấp Thành phố, 16 CB – GV đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 16 giáo viên đạt Giáo viên giỏi cấp trường, 1 giáo viên đạt giải ba hội thi “ Tự hào Sử Việt’ cấp thành phố.

Ngoài ra, tạo các hoạt động sân chơi cho các em tham gia như tuyên truyền phân loại chất thải, Open house, trải nghiệm Steam,…

Trường tiểu học Tạ uyên – phường Long Bình

Trường tiểu học quận 9

Địa chỉ: Khu tái định cư Long Sơn, P. Long Bình, quận 9, tp Hồ Chí Minh

Loại hình: Công lập

Cơ sở vật chất: Tiểu học Tại Uyên có cơ sở vật chất đảm bảo đạt chuẩn theo quy định của bộ giáo dục. Ưu điểm của trường so với tiểu học Đinh Tiên Hoàng là diện tích sân trường cực kỳ rộng rãi, thích hợp tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện ngoài trời cho các em học sinh

Chất lượng giáo dục

Ngoài chương trình học trên lớp, nhà trường tổ chức nhiều hoạt động rèn luyện kỹ năng sống cùng các kiến thức xã hội cho các con như: Chương trình đối thoại: “Lắng nghe tiếng nói học sinh”, truyền thông “Giáo dục sức khỏe”, cuộc thi ” Ý tưởng trẻ thơ”, hội thi Tiếng Anh IOE…Qua đó các em được phát huy sức sáng tạo, tính chủ động và mạnh dạn tham gia các hoạt động chung của trường, lớp.

Bên cạnh đó, trường cũng tổ chức hoạt động ngoại khóa định kỳ cho các em như tham quan Địa đạo Củ Chi, nông trại Hoa Lúa…

Trường tiểu học Lê Văn Việt – phường Tăng Nhơn Phú A

Trường tiểu học quận 9

Địa chỉ: Man Thiện, P. Tăng Nhơn Phú A, Quận 9

Loại hình: Công lập

Tiểu học Lê Văn Việt là cái tên được nhiều phụ huynh tin tưởng và lựa chọn cho con em của mình nhờ:

 • Cơ sở vật chất hiện đại
 • Cảnh quan sân trường rộng rãi, nhiều cây xanh và bạt che nắng cho các em học sinh. Các cây xanh trong trường chủ yếu là giàn cây leo và một số cây nhỏ khác, đảm bảo an toàn cho các em học sinh.
 • Đội ngũ giáo viên dạy giỏi, nhiệt tình và chu đáo
 • Chất lượng dạy học tốt: năm nào nhà trường cũng tham dự cuộc thi Olympic Toán cấp Quận và cuộc thi tiếng Anh IOE
 • Có thế mạnh về thể dục thể thao, hằng năm, trường đều là một trong những đơn vị dẫn đầu về thành tích trong Hội khỏe phù Đổng cấp quận
 • Nhiều hoạt động sinh hoạt bổ ích cho các con như: Lễ tri ân học sinh lớp 5, Ngày hội sách, Hoạt động trải nghiệm với thiên nhiên…
 • Các tin tức của nhà trường được cập nhật nhanh chóng và thường xuyên trên website

Trên đây là những review, đánh giá về top trường tiểu học tốt nhất Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh. Hy vọng các phụ huynh sẽ lựa chọn được trường tiểu học phù hợp với con em mình. Đừng quên ghé thăm batdongsanquan9.net để cập nhật thông tin mới nhất của chúng tôi nhé!